Uncategorized

1.സൾഫർ ബാക്ടീരിയകൾ :  സൾഫേറ്റ് കുറയ്ക്കുന്ന ബാക്ടീരിയ (SRB) പോലുള്ള സൾഫർ ബാക്ടീരിയകൾ ഹൈഡ്രജൻ സൾഫൈഡ് വാതകം (H2S) ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു, ഇതിന് ഒരു സ്വഭാവഗുണമുള്ള ചീഞ്ഞ മുട്ടയുടെ ഗന്ധമുണ്ട്. നിശ്ചലമായ വെള്ളമോ ആഴത്തിലുള്ള കിണറുകളോ പോലുള്ള കുറഞ്ഞ ഓക്സിജൻ്റെ അളവ് ഉള്ള അന്തരീക്ഷത്തിലാണ് ഈ ബാക്ടീരിയകൾ വളരുന്നത്.
2. അയൺ ബാക്ടീരിയ : ഫെറസ് ഇരുമ്പിനെ (Fe²⁺) ഫെറിക് ഇരുമ്പാക്കി (Fe³⁺) ഓക്സിഡൈസ് ചെയ്യുന്ന ബാക്ടീരിയകളുടെ ഒരു കൂട്ടമാണ് അയൺ ബാക്ടീരിയ, ഇത് ലയിക്കാത്ത ഇരുമ്പ് സംയുക്തങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും അത് നിറവ്യത്യാസത്തിന് കാരണമാവുകയും വെള്ളത്തിന് ലോഹ രുചിയോ മണമോ നൽകുകയും ചെയ്യും. ഇരുമ്പ് ബാക്ടീരിയയുടെ സാന്നിധ്യം വെള്ളത്തിൽ "ചതുപ്പ്" അല്ലെങ്കിൽ "ചതുപ്പ്" ദുർഗന്ധം പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.
3. മാംഗനീസ് ബാക്ടീരിയകൾ : മാംഗനീസ് (Mn²⁺) അയോണുകളെ ഓക്സിഡൈസ് ചെയ്യുന്നു, തൽഫലമായി ഇരുണ്ട നിറമുള്ള അവശിഷ്ടങ്ങൾ രൂപപ്പെടുകയും വെള്ളത്തിന് മണ്ണിൻ്റെയോ മങ്ങിയ ദുർഗന്ധം നൽകുന്നതിനും കാരണമാകുന്നു.
4.ഹെറ്ററോട്രോഫിക് ബാക്ടീരിയ :ജൈവവസ്തുക്കളെ വിഘടിപ്പിച്ച് കാർബണും ഊർജവും നേടുന്ന വൈവിധ്യമാർന്ന ബാക്ടീരിയകളാണ് ഹെറ്ററോട്രോഫിക് ബാക്ടീരിയ. ചില ഇനം ഹെറ്ററോട്രോഫിക് ബാക്ടീരിയകൾ ഉപാപചയ ഉപോൽപ്പന്നങ്ങൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു, ഇത് ജലത്തിൽ അസുഖകരമായ ദുർഗന്ധത്തിന് കാരണമാകും, ഉദാഹരണത്തിന്, മലിനമായ അല്ലെങ്കിൽ മണ്ണിൻ്റെ ഗന്ധം.
പൈപ്പുകളും സംഭരണ ​​ടാങ്കുകളും ഉൾപ്പെടെയുള്ള ജലവിതരണ സംവിധാനങ്ങളിലെ ഉപരിതലത്തിൽ ബയോഫിലിം രൂപപ്പെടുന്ന ബാക്ടീരിയകൾക്ക് സ്ലിമി പാളികളോ ബയോഫിലിമുകളോ ഉണ്ടാകാം. ഈ ബയോഫിലിമുകൾക്ക് വിവിധ ബാക്ടീരിയകളെയും ഓർഗാനിക് പദാർത്ഥങ്ങളെയും ഉൾക്കൊള്ളാൻ കഴിയും, ഇത് വെള്ളത്തിൽ ദുർഗന്ധവും രുചിയും വികസിപ്പിക്കുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *